Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không, thưa bác sĩ?

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không là nghi vấn đang được nhiều con gái quan tâm tìm hiểu. Những cặp đôi lo sợ mang bầu ngoài ý muốn vì không dùng phương pháp phòng tránh thai an toàn. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời độc giả cùng tác giả theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Hoạt động tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của cả nam và nữ. Trưởng thành sex hợp lý và thường xuyên còn đem đến nhiều ưu thế thiết thực cho sức khỏe và tâm lý của cả hai giới.

Tuy vậy, một số cặp đôi đã sex song chưa sẵn sàng cho việc mang thai và sinh con. Thì cần có những cách phòng tránh thai. Và một trong số những biện pháp phòng tránh thai được nhiều người chọn lựa đó là chọn lựa thời điểm sex, tính ngày an toàn.

Các chuyên gia y tế cho biết, chu kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường được phân làm 3 giai đoạn. có khả năng có bầu trong mỗi giai đoạn này là khác biệt.

Ngày rụng trứng – thời kỳ dễ có thai

Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. giai đoạn quan hệ tình dục dễ có thai được tính từ ngày 11 đến ngày thứ mười tám. Trong trường hợp quan hệ vào ngày rụng trứng là khi nguy hiểm, dễ có bầu nhất của chị em phụ nữ.

Trong trường hợp bạn trai quan hệ với nữ giới trong thời kỳ này thì tinh trùng dễ thực hiện gặp trứng để tạo thành hợp tử, hình thành và phát triển thành phôi thai.

Song, do tinh trùng chấm dứt vào đến tử cung khả năng sống được từ 3-5 ngày và trứng sau khi rụng có thể đợi được 24h nên nếu như bạn trai quan hệ trước và tiếp đó một số ngày thì nguy cơ có bầu vẫn cao.

Thời kỳ giao hợp khá an toàn, không lo dính bầu

Thời kỳ giao hợp khá an toàn được tính từ ngày đầu hành kinh cho đến thời kỳ nguy hiểm dễ mang thai. Đây là lúc trứng sắp rụng nên tinh trùng sau khi vào đến tử cung vẫn khả năng gặp trứng. Với những ngày kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày thì giai đoạn khá an toàn được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 10.

Thời kỳ quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối

Thời điểm giao hợp an toàn tuyệt đối tính từ ngày cuối cùng của thời kỳ nguy hiểm dễ có thai cho đến ngày có kinh lần sau. Ở thời kỳ này, trứng đã rụng nên phụ nữ không thể đậu thai. Với những ngày kinh nguyệt là 28 ngày thì giai đoạn an toàn tuyệt đối tính từ ngày 19 đến ngày thứ hai mươi tám.

Bởi vì thế, nếu như bạn đang nghi vấn hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Thì bạn tuyệt đối hãy yên tâm. Vì đây là thời kỳ tương đối an toàn tỉ lệ có thai thấp. Trong giai đoạn này, trứng sắp rụng nên “tinh binh” sau khi vào đến tử cung vẫn khả năng gặp trứng. nghĩa là con gái vẫn khả năng mang bầu, nhưng, rủi ro có bầu là thấp.

Hướng dẫn những liệu pháp ngừa thai an toàn

Y bác sĩ chuyên khoa khuyến khích, nếu như chưa chuẩn bị sẵn sàng làm cha làm mẹ, nam và con gái nên ứng dụng một số biện pháp ngăn chặn sau:

bao cao su

“Ba con sói” được dùng bao trùm lên “cậu bé” thời điểm đã cương cứng với tác dụng phòng chống tinh dịch không cho chúng di chuyển vào âm đạo, từ đó cản trở sự đậu thai. bao cao su không chỉ tránh thai rất hiệu quả mà còn giúp cho nam và chị em tránh được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Vòng phòng tránh thai

Vòng phòng tránh thai là phương pháp tránh thai hiện đại, tiên tiến, không gây nên đau đớn đớn, bí bách hay tác động đến sức khỏe cũng như chuyện ấy của con gái. nhưng mà, để có một chiếc vòng ngừa thai thích hợp, vừa vặn với cơ thể và hạn chế di chứng nguy hiểm, con gái nên tìm đến một số địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao.

Thuốc phòng tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp kết thúc quan hệ tình dục cũng được xem là liệu pháp phòng tránh thai hữu hiệu mà bạn gái khả năng áp dụng. Thuốc chứa một lượng hormon vừa đủ giúp cho phòng tránh việc “tinh binh” gặp trứng. Để phát huy cho hiệu quả, thuốc phải được dùng trong vòng bảy mươi hai giờ từ lúc quan hệ.

Tuy nhiên, lương y chuyên khoa khuyến cáo việc lạm dụng thuốc phòng tránh thai sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm khu vực âm đạo. vì vậy, nữ giới nên xây dựng thói quen sinh hoạt tình dục lành mạnh hoặc tìm kiếm một giải pháp an toàn hơn.

Que cấy ngừa thai

Que cấy ngừa thai là liệu pháp tân tiến, có hữu hiệu cao. Chỉ sau một lần cấy duy nhất nữ giới có khả năng phòng tránh thai khoảng 3 – 5 năm tùy từng loại que cấy. Que cấy ngừa thai cho tác dụng ngay trong chu kỳ kinh ban đầu, còn có thể là khả năng dùng cho người đang cho con bú.

Xuất tinh ra ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là giải pháp phòng tránh thai tự nhiên có đạt hiệu quả rất cao. Trong thời điểm quan hệ, phái mạnh sẽ rút cậu nhỏ của mình ra khỏi âm đạo của bạn gái khi sắp xuất tinh. nếu như muốn liệu pháp này thực hiện thành quả, đấng mày râu cần có những hiểu biết cơ bản về việc hoạt động tình dục an toàn, có khả năng kiểm soát cơ thể tốt nhất. ngoài ra, nữ giới cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình để có sự giúp đỡ tốt nhất cho “đối tác”.

Miếng dán ngừa thai

Thầy thuốc chuyên khoa sẽ dùng một miếng dán có diện tích nhỏ, gồm có 2 loại hormone tiết tố nữ và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có công dụng phòng tránh thai trong vòng 7 ngày.