Kết luận chính thức của Sở Y Tế vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Ngay sau vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam gây chết người ở Sài Gòn, Sở Y Tế đã bắt tay vào điều tra để làm sáng tỏ tại sao khách hàng bị tử vong sau khi thực hiện căng da mặt tại đây. Mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

I- Chi tiết vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Vào hồi 15-10, trên các trang mạng đã đăng lên những thông tin về sự việc một người phụ nữ bị chết sau khi sử dụng dịch vụ căng da mặt tại BVTM Kangnam vào ngày 11-10.

Cụ thể vụ việc như sau: Khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ xong, nữ khách hàng này có tình trạng sức khỏe đều tốt, có thể nói chuyện bình thường. Tuy nhiên, cách đó khoảng vài tiếng đồng hồ thì người phụ nữ này có triệu chứng không ổn.

Thấy tình trạng không được tốt các bác sĩ thẩm bệnh viện thẩm mỹ Kangnam HCM đã đưa khách hàng Việt Kiều này lên bệnh viện Chợ Rẫy. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức cứu chữa nhưng cuối cùng bệnh nhân không qua khỏi và đi tắc thở vào lúc 9 giờ tối ngày 14-10.

Sau khi vụ việc này xảy ra, Sở Y Tế đã bắt đầu vào cuộc điều làm rõ sự việc và đưa ra nguyên nhân Thẩm mỹ viện Kangnam gây chết người để tránh sự hiểu nhầm của mọi người.

Tìm hiểu chi tiết Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam https://vientrimun.vn/tham-my-vien-kangnam

II- Kết luận cuối cùng nguyên nhân Bệnh viện Kangnam gây tử vong

Sau khoảng vài ngày xảy ra vụ việc đáng tiếc trên. Đến ngày 18-10 Sở Y Tế đã thành lập hội đồng chuyên môn để làm sáng tỏ vụ việc người phụ nữ bị chết sau khi căng da mặt tại Kangnam.
1- Sở Y Tế công bố thông tin vụ TMV Kangnam làm chết người

3-11-2019, Sở y Tế đã chính thức kết luận rằng “Nguyên nhân khiến người phụ nữ Việt Kiều bị chết sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Kangnam đó là do sốc phản vệ”.

Vấn đề sốc phản vệ là điều khó tránh khỏi và dường như là không dự đoán trước được. Dù tại các nước có nền công nghệ hiện đại trong lĩnh vực thẩm mỹ, y tế thì việc này cũng không hề nói trước được.

Sau khi công bố chính thức của Sở Y Tế, tất cả văn bản đã được gửi lên Bộ và đã đăng lên rộng rãi trên toàn internet.

2- Bệnh viện Kangnam thực hiện đúng quy trình

Sở y Tế Sài Gòn đã nhận định rằng: TMV Kangnam thực hiện đúng các bước xử lý sự cố trên, không thấy thiếu sót hoạt động thực hiện nào.

Quy trình thực hiện căng da đúng với quy định

Kiểm tra nghiêm ngặt sức khỏe: Khách hàng sẽ được thực hiện các bước xét nghiệm, siêu âm. Sau quá trình kiểm tra thì bác sĩ đưa ra kết quả người phụ nữ này đáp ứng tốt các tiêu chí để thực hiện phẫu thuật.

Quá trình thực hiện phẫu thuật: Nhóm bác sĩ thực hiện căng da tại Bệnh viện Kangnam mỗi người đều có chuyên môn riêng như: gây mê, chuyên viên hỗ trợ, bác sĩ phẫu thuật,… để chắc chắn kết quả phẫu được tốt nhất.

Chăm sóc hậu phẫu: Khi căng da mặt tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam xong, bệnh nhân sẽ được y tá chăm sóc một cách chu đáo tại phòng riêng. Trong quá trình hậu phẫu, sẽ luôn có người túc trực để theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

Xử lý sự cố nhanh chóng

Lúc phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu không được tốt, các chuyên gia Kangnam đã xác định sốc phản vệ và xử lý sự cố nhanh chóng, đúng với phác đồ.

Bệnh nhân đã được đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện điều trị, sau khi khắc phục kịp thời nhưng cuối cùng bệnh nhân đã không qua khỏi. Sự việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Tất cả các bước làm đều nhanh chóng và đúng với quy định.

Sau sự việc trên Sở Y Tế đã công bố rằng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được phép hoạt động trở lại bình thường, vụ việc cũng đã được khép lại. Ngoài ra, BVTM Kangnam cũng đã hỗ trợ lo hậu sự chu đáo cho nạn nhân.

Chi tiết bài viết Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người https://vientrimun.vn/tham-my-vien-kangnam-lam-chet-nguoi