Uống Glucosamine vào lúc nào mang lại hiệu quả cao?

Nhiều người lầm tưởng Glucosamine là thuốc. Nhưng thực ra Glucosamine là một dạng thực phẩm chức năng bổ sung cho sụn khớp. Tăng dịch nhờn và chuyển động khớp được tốt hơn. Nhưng Làm thế nào để có thể sử dụng Glucosamine đúng cách thì chưa hẳn bạn đã biết.
Hôm nay SứcKhỏevn sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn nhé.

Vậy Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất hóa học tự nhiên trong cơ thể của bạn. Tuy nhiên bên cạnh đó glucosamine còn có ở dạng bổ sung. Glucosamine được tồn tại dưới hai dạng chính là glucosamine hydrochloride và glucosamine sulfate.
Glucosamine tổng hợp nên các phân tử proteoglycan, chúng chính là Glycosylate protein và lipid, những thành phần quan trọng đối với cơ thể chúng ta, tham gia cấu tạo và duy trì các mô cơ thể, đặc biệt là các mộ sụn khớp.

 Uống Glucosamine khi nào?

 Glucosamine & chondroitin có thể hấp thụ tốt nhất vào cơ thể thì bạn nên uống glucosamine kết hợp trong bữa ăn chính và phải uống nhiều nước để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sản phẩm nhanh hơn.

 Uống Glucosamine cần kiêng gì?

Việc uống glucosamine giúp cơ thể tái hoàn thiện cấu trúc khớp. Nhưng khi uống cần tránh rượu bia và những chất có cồn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của glucosamine.
Nếu muốn hiểu thêm về glucosamine bạn có thể đọc thêm bài viết sau:
Cách Uống Glucosamine Hiệu Quả Nhất Bạn Có Biết?
Đây là một bài viết khá chi tiết và ấn tượng về Glucosamine của Mang Tận Nhà bạn sẽ có thêm kiến thức về glucosamine nhiều đó.

Người nào phù hợp uống Glucosamine?

  • Với những người cần bổ sung dinh dưỡng cho khớp những bạn trẻ luôn bận rộn tới công việc mà ít chú ý đến sức khỏe. Đây coi như là một cứu cánh giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe.
  • Người thoái hóa khớp nặng cần liệu pháp điều trị bổ sung. 
  • Người già có vấn đề về khớp, Hiện tượng lão hóa do vận động và tuổi tác rất cần thiết để có liệu pháp điều trị phù hợp. Giúp cải thiện sức khỏe.

Người Không Nên uống Glucosamine?

  • Người mắc bệnh về tai –mũi –họng, bị cảm cúm
  • Người bị rối loạn chảy máu và đang dùng thuốc điều trị rối loạn chảy máu
  • Người chuẩn bị phẫu thuật
  • Người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú
  • Người dị ứng với hải sản 
  • Người bị tiểu đường

Chú Ý khi sử dụng Glucosamine

Không Bỏ bữa:

Việc bỏ liều sẽ làm ảnh hưởng đến những hiệu quả điều trị và hỗ trợ. Đặc biệt khi đã quên mất mọt liều, tuyệt đối không uống bù với liều lượng gấp đôi mà tiếp tục duy trị liều đều đặn.

Tránh Chất kích thích:

Việc sử dụng chất kích thích không những làm tình trạng sức khỏe xấu. Mà còn làm giảm chất lượng thuốc và dinh dưỡng đi rất nhiều. Nên hãy tránh xa chất kích thích khi sử dụng Glucosamine.

Hỏi ý kiến tư vấn bác sĩ

Việc tự ý sử dụng thuốc sẽ mang lại hậu quả đáng tiếc không đang có. Thay vì thế hãy hỏi tham vấn bác sĩ tư vấn chuyên khoa để được hỗ trọ nhé.
Mong rằng thông tin này sẽ mang lại cho bạn kiến thức về sử dụng Glucosamine hợp lý nhé. Đừng quên ghé thăm trang web mỗi ngày để đón đọc những bài viết thú vị nhé.