Những bài tập Yoga giúp giảm đau hông trái hiệu quả

Yoga là một phương pháp luyện tập lâu đời có nguồn gốc từ Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước. Người ta thường cho rằng tập yoga là tập những động tác, tư thế uốn éo kỳ lạ. Nhưng thật ra, chúng ta chưa biết đến những bài tập yoga giúp giảm đau hông trái hiệu quả đang được rất nhiều người quan tâm.  Ngoài ra, tập yoga còn giúp bạn cải thiện thể chất, tinh thần, tình cảm và sức khỏe của người tập tốt hơn.

Những bài tập Yoga giúp giảm đau hông trái hiệu quả

Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp để giảm thiểu những cơn đau, khó chịu mà đau hông trái gây ra thì yoga chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Theo như các nghiên cứu vừa mới được thực hiện mới đây chỉ ra rằng, khi thực hiện những bài tập yoga chữa đau hông sẽ giúp các cơ được giảm bớt căng thẳng,  từ đó xoa dịu cơn đau tốt hơn.

Những bài tập giảm đau hông trái

1. Sò úp ngược

Cách tập:
– Nằm sấp và hai tay để lên trán
– Chùng đầu gối và dang rộng hai chân sang hai bên hông
– Sau đó, xoay đùi trở lại để giữ cho hai chân song song
– Thực hiện từ 5- 10 lần

2. Mặt bò đa dạng: Đây là một trong những bài tập yoga giúp giảm đau hông trái hiệu quả, làm giảm áp lực lên dây thần kinh hông.

Cách tập:
– Nằm ngửa, gập gối, chân bắt chéo nhau
– Nâng đầu gối lên ngực và giữ nguyên tư thế lâu nhất có thể
– Thở chậm 10 nhịp, giữ tư thế ít nhất trong 1 phút mỗi bên

3. Biến thể bồ câu:

Cách tập:
– Từ vị trí ngồi hướng về trước, đưa chân phải lên, để đầu gối trái và hai tay đặt lên thảm.
– Đưa chân phải lên trước bằng tay trái, sau đó hạ cẳng chân và đùi xuống mặt thảm
– Giữ đùi úp về một bên, gập gối để bàn chân chạm vào mông, Chống ngón tay xuống thảm làm điểm tựa cho phần chân trước và đùi.
– Hít thở sâu 10 lần và lặp lại động tác.
4. Tư thế lăng trước và lăng ngang: Khi cơ hông bị tổn thương, nhóm cơ sẽ phải làm việc quá sức và dễ dàng dẫn tới đau mỏi. Khi được vận động tăng cường độ dẻo dai, áp lực cho phần hông và đùi sẽ giảm đáng kể và bạn có thể dễ dàng loại bỏ những cơn đau nhức khó chịu.
Cách tập tư thế lăng trước:
– Đứng thẳng, dùng hai chân làm chân trụ
– Tì tay vào cạnh bàn, gập gối trái, trượt chân phải ra phía sau, giữ chân phải thẳng. Khi đầu gối chmj vào mặt đất, trượt trở lại vị trí ban đầu.
– Lặp lại 10-15 lần
Cách tập tư thế lăng ngang:
– Thực hiện tương tự như lăng trước, thay vì trượt chân ra phía sau, bạn thực hiện trượt sang trái và phải.
– Lặp lại 10-15 lần  mỗi bên
Sẽ thật tuyệt vời khi bạn thêm những bài tập yoga giúp giảm đau hông trái hiệu quả trên vào cuốn sổ tay của mình để luyện tập hàng ngày. Bạn chỉ cần mỗi ngày bỏ ra khoảng vài tiếng đồng hồ để thư giãn với các bài tập thì tình trạng đau hông trái của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, cơn đau sẽ không còn làm bạn khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như các hoạt động trong cuộc sống.