Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới thường xuất hiện sau khi chị em bị xoắn khuẩn giang mai xâm nhập khoảng 3 – 90 ngày. Tuy nhiên do biểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữ khá giống với biểu hiện của 1 số bệnh ngoài da, hơn nữa những biểu hiện này lại lúc ẩn lúc hiện chính vì vậy nhiều chị em đã có sự nhầm lẫn giữa các bệnh. Điều này cực kì nguy hiểm vì có thể khiến chị em nhanh chóng phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh giang mai gây ra.

Vậy triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới là gì?

Nếu như chị em phụ nữ quan hệ với bạn tình bị mắc giang mai (đặc biệt là không sử dụng bao cao su khi quan hệ) hoặc dùng chung kim tiêm, đồ đạc cá nhân với người bệnh…thì khả năng bị xoắn khuẩn giang mai – loại virus gây ra bệnh giang mai sẽ rất cao. Khi bị xoắn khuẩn giang mai tấn công chỉ sau 1 thời gian ủ bệnh triệu chứng giang mai ở nữ sẽ xuất hiện, tùy thuộc vào giai đoạn bệnh:

Giang mai giai đoạn 1:

Chị em sẽ thấy xuất hiện các nốt trợt nông, cứng, bờ nhẵn, không ngứa không đau. Do không gây bất cứ cảm giác khó chịu nào nên chị em thường chủ quan không đi khám chữa. Thêm vào đó triệu chứng này chỉ xuất hiện trong khoảng 6 tuần thì tự biến mất nên chị em nghĩ rằng bệnh đã khỏi những thực chất bệnh đang chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Giang mai giai đoạn 2:

Ở giai đoạn này chị em sẽ thấy triệu chứng bệnh giang mai là những nốt ban đối xứng nhau, có màu hồng như cánh hoa đào. Các nốt ban này có thể lặn mất nếu như dùng tay ấn mạnh vào chúng. Chị em cũng không có cảm giác ngứa hay đau với triệu chứng này. Các nốt ban hồng cũng sẽ tự biến mất sau vài tuần xuất hiện để bước sang giai đoan tiềm ẩn. Ở giai đoạn tiềm ẩn thì hầu như không có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào. Nếu muốn kiểm tra xem mình có bị mắc giang mai hay không thì chị em cần phải đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm huyết thanh.

Giang mai giai đoạn 3:

Đây là giai đoạn cuối của bệnh và ở giai đoạn này triệu chứng bệnh rất rõ ràng. Chị em sẽ thấy xuất hiện các u phồng khắp cơ thể với các kích thước khác nhau. Các u phồng này cũng sẽ tự loét hoặc biến mất và để lại sẹo. Nếu như không được điểu trị kịp thời thì giang mai giai đoạn cuối sẽ gây ra những biến chứng cực kì nguy hiểm cho chị em.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới xuất hiện ở vị trí nào?

Như chúng ta biết nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới chủ yếu là do chị em quan hệ tình dục không an toàn. Chính vì vậy biểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữ thường xuất hiện tại các vị trí xung quanh bộ phận sinh dục như môi lớn, môi nhỏ, âm hộ và biểu hiện bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng đối với những chị em có quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình bị mắc bệnh giang mai.

Bên cạnh đó bệnh giang mai cũng có thể lây truyền qua sự tiếp xúc với đồ đạc cá nhân của người bệnh, dùng chung kim tiêm…Chính vì vậy bất cứ vị trí nào trên cơ thể như tay, chân, lưng, bụng…cũng có thể xuất hiện triệu chứng của bệnh giang mai nếu như khi tiếp xúc với mầm bệnh những vị trí này đang bị trầy xước.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới có thể tự khỏi được không?

Nhiều trường hợp chị em phát hiện ra dấu hiệu bệnh giang mai sớm nhưng sau đó những dấu hiệu này lặn mất tăm nên nhầm tưởng bệnh đã khỏi. Đến khi triệu chứng bệnh đã trầm trọng thì mới tá hỏa đi thăm khám thì lúc này bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng từ đó khiến việc điều trị vô cùng khó khăn và kém hiệu quả.

Chính vì vậy chị em cần lưu ý: Dấu hiệu bệnh giang mai không thể tự khỏi mà cần phải đi điều trị mới có thể triệt để được bệnh. Khi triệu chứng bệnh biến mất thực chất là bệnh đang chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Chính vì vậy ngay khi nghi ngờ mình có dấu hiệu của bệnh giang mai chị em cần đi thăm khám sớm để có được kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Ngay khi có triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới như trên ngoài việc đi thăm khám thì chị em cần tránh quan hệ tình dục cũng như sử dụng chung đồ với những người xung quanh để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào về bệnh, vui lòng liên hệ để được các chuyên gia tại phòng khám đa khoa tư vấn trực tiếp.