Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Việc tìm hiểu về triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh giang mai, quyết định phần nào tới phương pháp và hiệu quả điều trị bệnh. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều, tốn ít thời gian và chi phí hơn rất nhiều so với việc phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn muộn. Hiểu được điều này nên hôm nay các chuyên gia của Phòng khám đa khoa sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về triệu chứng bệnh giang mai ở nam, với hy vọng các bạn có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm, bảo vệ an toàn sức khỏe.
Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai là một trong các bệnh xã hội thường gặp, do xoắn khuẩn giang mai Treponema Pallidum gây ra, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Bệnh giang mai không những gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe của người bệnh, mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới toàn xã hội, bởi vì nó có khả năng lan truyền một cách rộng rãi, nhanh chóng đến chóng mặt. Vậy nên, việc phát hiện sớm bệnh giang mai là vô cùng cần thiết.

Các chuyên gia cho biết, bệnh giang mai ở nam giới bao gồm 3 giai đoạn, các triệu chứng giang mai ở nam giới có sự khác biệt qua 3 giai đoạn, từ khi hình thành các triệu chứng đầu tiên của bệnh cho đến khi bệnh phát triển đỉnh điểm. Các bạn có thể căn cứ vào triệu chứng của bệnh ở từng giai đoạn để so sánh và phát hiện bệnh kịp thời.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 1

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 1 sẽ xuất hiện biểu hiện đầu tiên sau khoảng thời gian từ 1 – 3 tuần kể từ nhiễm xoắn khuẩn giang mai, xuất hiện những nốt săng giang mai (vết loét lõm hình tròn hoặc bầu dục có bán kính 1 – 2cm, màu hồng tươi, viền bóng mượt, sờ vào thấy ráp cứng như mụn, không mủ, không ngứa, không đau) ở trên da hoặc các bộ phận của hệ thống sinh dục như dương vật, rãnh quy đầu, quy đầu, hậu môn, …

Sau khoảng thời gian từ 6 – 8 tuần những săng giang mai sẽ tự động biến mất, bất kể là có được điều trị hay không. Tuy nhiên, nếu bệnh không được chữa trị ở giai đoạn này, xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào máu, làm cho máu cũng bị nhiễm khuẩn xoắn khuẩn giang mai. Lúc đó bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 2

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 2 có sự khác biệt nhất định so với giai đoạn 1, đó là: xuất hiện những nốt ban đỏ hoặc thâm tím thành từng cụm như những cánh hoa ở trên da. Những nốt này không chỉ xuất hiện riêng ở bộ phận sinh dục nam, mà còn xuất hiện nhiều ở những bộ phận khác trên cơ thể như lòng bàn chân, lòng bàn tay, …. Ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện thêm những dấu hiệu khác như nổi hạch, sốt, đau đầu, chán ăn, cơ thể suy nhược, rụng lông, rụng tóc, …

Nếu bệnh trong giai đoạn này không được điều trị sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian nhất định khiến người bệnh nhầm tưởng rằng bệnh đã tự khỏi. Nhưng thực chất không phải như vậy, xoắn khuẩn giang mai vẫn tiềm ẩn, ăn sâu vào các cơ quan nội tạng ở trong cơ thể, chỉ là không bộc phát ra bên ngoài mà thôi. Đến khi bệnh bộ phát ra bên ngoài, chứng tỏ bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối cung, giai đoạn 3.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 3

Giai đoạn 3 được coi là giai đoạn cuối cùng, nguy hiểm nhất của bệnh, nếu vẫn không được chữa trị sẽ dẫn đến tử vong. Giai đoạn này xuất hiện trung bình sau khoảng thời gian từ 10 – 15 năm, tính kể từ khi xuất hiện dấu hiệu bệnh giang mai ở nam trong giai đoạn 1. Bệnh ở giai đoạn 3 xuất hiện sớm nhất là sau 3 năm, và muộn nhất là sau 46 năm.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 3 nổi bật nhất là sự xuất hiện gôm củ giang mai. Gôm củ giang mai chính là u phồng trên da hình giống như hạt ngô, có màu hồng đỏ hoặc thâm tím, mọc cách đều trên da. Đặc biệt là, xoắn khuẩn giang mai trong giai đoạn này đã phá hủy nội tạng của người bệnh, dẫn đến các bệnh lý như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, viêm màng não, … gây tử vong cho người bệnh.

Bệnh giang mai sẽ được điều trị một cách triệt để và dễ dàng nhất khi bệnh ở giai đoạn 1. Vậy nên, các bạn cần hết sức lưu ý những biểu hiện của cơ thể, nếu phát hiện những biểu hiện bất thường thì lập tức tới cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị ngay.

Trên đây là những thông tin cơ bản về triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới được cung cấp bởi các chuyên gia của Phòng khám đa khoa. Nếu các bạn có những thắc mắc có liên quan hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám cũng như điều trị bệnh giang mai một cách triệt để.
https://www.suckhoevn.net/2018/07/benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong.html
https://www.suckhoevn.net/2018/07/cac-loai-thuoc-chua-benh-giang-mai.html
https://www.suckhoevn.net/