Bệnh lậu lây qua những đường nào

Bệnh lậu lây qua những đường nào

Bệnh lậu lây qua những đường nào

Bệnh lậu là căn bệnh dễ lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên nhiều người lại không thể chủ động phòng tránh được căn bệnh xã hội nguy hiểm này do không biết được bệnh lậu lây qua đường nào? Theo các chuyên gia chuyên khoa cho biết: Bệnh lậu có thể lây truyền qua 4 con đường đó là đường tình dục, đường máu, đường tiếp xúc và đường sinh sản. Vậy các con đường gây bệnh lậu lây truyền như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về các con đường lây truyền bệnh này.

Bệnh lậu lây qua đường tình dục

Đây là con đường lây bệnh gặp phổ biến nhất. Do đó nếu như khi quan hệ tình dục các bạn không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ với những người đang bị lậu…thì nguy cơ mắc phải căn bệnh này sẽ rất cao.

Do đó để hạn chế được nguy cơ mắc bệnh lậu tốt nhất hãy tạo cho mình 1 lối sống tình dục lành mạnh, an toàn. Điều này có nghĩa là các bạn cần chung thủy với 1 bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không quan hệ với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lậu cao như gái mại dâm, không quan hệ với những người đang có triệu chứng của bệnh lậu như bộ phận sinh dục sưng tấy, có nhiều dịch mủ….

Bệnh lậu lây qua đường máu

Các bạn cần biết rằng trong máu của những người bị bệnh lậu có chứa rất nhiều song cầu lậu khuẩn – loại vi khuẩn gây ra bệnh lậu. Chính vì thế nếu như trong thời gian ủ bệnh mà những người bị mắc bệnh lậu không biết và truyền máu cho người khác hay dùng chung kim tiêm thì sẽ lây truyền bệnh lậu cho người khác.

Để phòng tránh lây nhiễm bệnh lậu qua con đường này cách tốt nhất là các bạn không sử dụng chung kim tiêm và nếu phải truyền máu thì cần phải truyền tại những địa chỉ y tế uy tín.

Bệnh lậu lây qua đường tiếp xúc

Việc tiếp xúc với các đồ dùng cá nhân của người bệnh như quần áo, chậu thau, bàn chải đánh răng, chăn…cũng là nguyên nhân bị bệnh lậu bởi việc tiếp xúc với đồ đạc cá nhân của người bệnh cũng chính là 1 trong những con đường gây ra bệnh lậu. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là trong dịch tiết (bộ phận sinh dục) hoặc nước bọt của người bệnh đều có chứa rất nhiều song cầu lậu khuẩn cư trú. Do đó nếu như dùng chung đồ với người bệnh sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh tấn công, xâm nhập vào cơ thể nếu như không may trên người đang có vết trầy xước, dù là rất nhỏ.

Chính vì vậy để phòng tránh bệnh lậu tốt nhất là không dùng chung đồ cá nhân với mọi người, đặc biệt là những người đang bị bệnh lậu.

Bệnh lậu lây qua đường sinh sản

Đây là 1 con đường mà chị em cần lưu ý bởi nếu như chị em bị bệnh lậu trong thời gian mang thai sẽ gây bệnh lậu bẩm sinh cho trẻ. Nhất là những trường hợp sinh con bằng phương pháp tự nhiên có thể gây bệnh lậu ở mắt cho trẻ và nếu không kịp thời điều trị có thể gây mù mắt …

Do đó chị em cần hết sức lưu ý vấn đề này. Tốt nhất là khi bị bệnh lậu hay đang trong thời gian điiều trị bệnh chị em không nên sinh con để phòng lây bệnh cho trẻ. Nếu như không may trong thời gian mang thai mà bị mắc bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám và tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để sớm kiểm soát được tình trạng bệnh.

Bệnh lậu có thể gây vô sinh, thậm chí tử vong cho người bệnh nếu không điều trị kịp thời do đó ngay từ bây giờ hãy tạo cho mình 1 lối sống sinh hoạt để phòng tránh căn bệnh xã hội đầy nguy hiểm này.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết bệnh lậu lây qua đường nào sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những con đường có thể lây truyền căn bệnh xã hội đầy nguy hiểm này để từ đó có biện pháp phòng tránh kịp thời để bảo vệ sức khỏe của mình.
https://www.suckhoevn.net/2017/09/tim-hieu-ve-benh-lau-cac-thong-tin-can-biet-ve-benh-lau.html
https://www.suckhoevn.net/2017/09/benh-lau-trieu-chung-la-gi.html
https://www.suckhoevn.net/