Bệnh lậu có nguy hiểm không, nguy hiểm như thế nào ?

Bệnh lậu có nguy hiểm không, nguy hiểm như thế nào ?

Bệnh lậu có nguy hiểm không ? là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người, bao gồm cả nam giới và nữ giới. Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội thường gặp và nguy hiểm nhất do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, gặp ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh lậu có thể gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng, thậm chí là tính mạng cho người bệnh. Hiểu được điều này cho nên hôm nay các chuyên gia của Phòng khám đa khoa sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Bệnh lậu có nguy hiểm không, nguy hiểm như thế nào ?

Bệnh lậu có nguy hiểm không ? Bệnh lậu có mức độ nguy hiểm khác nhau giữa nam giới và nữ giới. Thông thường bệnh lậu ở nam giới sẽ có mức độ nguy hiểm thấp hơn so với nữ giới do cấu trúc cơ địa, nhất là bộ phận sinh dục có sự khác biệt rất lớn giữa nam và nữ khiến cho thời gian phát hiện bệnh lậu ở nam sẽ sớm hơn ở nữ. Nữ giới có cấu trúc bộ phận sinh dục rất phức tạp nên có thời gian ủ bệnh lậu thường dài hơn và khó phát hiện hơn, khi phát hiện bệnh thì thường là ở giai đoạn nặng, kéo theo đó là mức độ nguy hiểm, tác hại của bệnh cũng sẽ tăng.

Tác hại của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới có thể gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt, tinh thần và sức khỏe cho người bệnh: gây ra những yếu tố tâm lý tiêu cực; nhiễm trùng máu; hẹp niệu đạo; bệnh lý tinh hoàn; viêm bao quy đầu; viêm tuyến tiền liệt, …

Bệnh lậu gây ra những yếu tố tâm lý tiêu cực

Hầu hết nam giới mắc bệnh lậu đều mang trong mình tâm lý lo lắng, sợ hãi, e ngại không dám để cho người khác biết, cũng không dám đến cơ sơ y tế để thăm khám điều trị. Điều này vô cùng nguy hiểm, khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn và khó điều trị hơn. Hơn nữa, bệnh lậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ngờ vực, nghi thị lẫn nhau gây tan vỡ hạnh phúc đôi lứa.

Bệnh lậu dẫn gây nhiễm trùng máu

Bệnh lậu có nguy hiểm không ? Bệnh lậu ở giai đoạn đầu nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến cho lậu cầu khuẩn lan truyền, xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng máu. Tình trạng này rất nguy hiểm, lậu cầu khuẩn từ máu sẽ lan truyền rất nhanh chóng và phá hủy tới lục phủ ngũ tạng, xương cốt. của người bệnh. Nam giới mắc bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như nổi mẩn, sốt, đau cứng khớp, …

Bệnh lậu dẫn đến hẹp niệu đạo

Bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính sẽ gây kích thích hệ thống đường tiết niệu, nếu tình trạng kích thích kéo dài không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng chít hẹp niệu đạo, bí tiều, đi tiểu khó khăn, dòng nước tiểu yếu, …

Bệnh lậu dẫn đến hàng loạt các bệnh lý về tinh hoàn

Lậu cầu khuẩn gây viêm nhiễm lan rộng đến tinh hoàn có thể gây ra hàng loạt các bệnh lý về tinh hoàn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, … Nếu các bệnh lý này không được chữa trị sớm sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới.

Bệnh lậu dẫn đến viêm bao quy đầu

Bệnh lậu thường tiết dịch nhầy gây ra viêm loét, ngứa ngày, phù nề bao quy đầu. Tùy thuộc vào tứng mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh lậu có thể gây ra những tổn thương bao quy đầu ở nhiều mức độ khác nhau. Có thể là làm cho bao da quy đầu không tuột xuống được quy đầu dương vật làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm, nhưng cũng có thể là phì loét bao quy đầu, …

Bệnh lậu dẫn đến viêm tuyến tiền liệt

Nam giới mắc bệnh lậu có thể bị viêm tuyến tiền liệt từ tuần thứ 3 kể từ khi mắc bệnh với sự xuất hiện của các triệu chứng như tiểu gấp, cảm giác đau đớn khi đi tiểu, chảy nhiều dịch mủ ở lỗ niệu đạo, xuất hiện mùi hôi thối khó chịu.

Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới cũng gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt, tinh thần, sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng cho người bệnh, đó là: gây ra những yếu tố tâm lý tiêu cực; viêm vùng chậu; gây vô sinh (viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng); viêm khớp, …

Bệnh lậu gây ra những yếu tố tâm lý tiêu cực

Nữ giới mắc bệnh lại càng xuất hiện nhiều yếu tố tâm lý tiêu cực (lo lắng, sợ hãi, buồn phiền, tự ti, hoang mang, …), nhiều hơn hẳn so với nam giới do nữ giới thường rất yếu đuối và hay e ngại.

Bệnh lậu gây viêm vùng chậu

Nữ giới mắc bệnh lậu rất dễ bị viêm vùng chậu do lậ cầu khuẩn xâm nhập từ ống tử cung vào tử cung, đi ngược theo vòi trứng và xâm nhậ vào vùng chậu gây viêm nhiễm. Tình trạng này khiến cho sức khỏe của chị em bị sa sút trông thấy, có thể dẫn đến tình trạng chửa ngoài dạ con, thai để non hoặc chết lưu.

Bệnh lậu gây vô sinh ở nữ

Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không ? Bệnh lậu đã khiến cho hàng triệu người mắc bệnh bị vô sinh do lậu cầu khuẩn xâm nhập, phát triển gây viêm nhiễm tại cổ tử cung và vòi trứng. Lậu cầu khuẩn có thể gây viêm 1 bên hoặc cả 2 bên vòi trứng, nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến vô sinh hoặc chửa ngoài dạ con rất nguy hiểm cho tính mạng.

Bệnh lậu gây viêm khớp

Tình trạng viêm khớp do lậu cầu khuẩn xâm nhập là có thể xảy ra, nhất là trong thời kỳ thai nghén mắc bệnh lậu. Nếu lậu cầu khuẩn không được tiêu diệt triệt để sẽ khiến cho hệ thống xương khớp bị hủy hoại nhanh chóng.

Bệnh lậu có thể gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng như ở trên nên các bạn cần hết sức chú ý đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và tiến hành điều trị ngay từ khi phát hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh, vì chỉ có như vậy mới có thể hạn chế một cách tối đa những tác hại của bệnh lậu.

Với những thông tin mà các chuyên gia của Phòng khám đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã có được những thông tin hữu ích và phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề bệnh lậu có nguy hiểm không. Các bạn hãy liên hệ với phòng khám để được tư vấn miễn phí và  điều trị bệnh lậu một cách hiệu quả, triệt để.
https://www.suckhoevn.net/2017/09/tim-hieu-ve-benh-lau-cac-thong-tin-can-biet-ve-benh-lau.html
https://www.suckhoevn.net/2017/09/benh-lau-trieu-chung-la-gi.html
https://www.suckhoevn.net