Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không?
Bệnh giang mai có chữa được không ? là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người, không chỉ riêng bệnh nhân mắc giang mai. Tai sao lại như vậy ? Bởi vì 3 lý cơ bản dưới đây. Một là, bệnh giang mai là một trong các bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm, do xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum gây ra, có khả năng lan truyền một cách nhanh chóng và rộng rãi tới toàn xã hội. Hai là, bệnh giang mai thường có thời gian điều trị dài. Ba là, bệnh giang mai rất dai dẳng, có khả năng tái phát cao. Dưới đây các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. 

Vậy thì bệnh giang mai có chữa được không ?

Bệnh giang mai có chữa được không ? Các chuyên gia cho biết với sự tiến bộ của Y học hiện đại bệnh giang mai có thể chữa khỏi được hoàn toàn nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, các bạn cũng cần hết sức chú ý phát hiện và điều trị bệnh sớm, vì như vậy sẽ rút ngắn được thời gian điều trị và giảm thiểu được chi phí điều trị.

Nếu các bạn thấy bản thân có sự xuất hiện của các triệu chứng bệnh giang mai như: xuất hiện những nốt ban đỏ hoặc vết loét ở bộ phận sinh dục và xung quanh hậu môn (gọi là săng giang mai), cơ thể suy nhược, … thì nên đi khám và tiến hành điều trị ngay. Các bạn tuyệt đối không nên chủ quan để lâu không chịu chữa trị, vì để càng lâu sẽ càng khó khăn cho điều trị và sẽ càng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là đe dọa tới tính mạng.

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị khỏi bệnh giang mai căn cứ vào từng giai đoạn cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh đã được nhiều người áp dụng và đã cho kết quả khả quan, đó là: điều trị bằng thuốc, và điều trị bằng miễn dịch cân bằng. Trong đó phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng là phương pháp điều trị bệnh giang mai tiến tiến, hiện đại và có hiệu quả cao nhất hiện nay. Các bạn cần lưu ý điều trị đồng thời đối với bạn tình để tránh tình trạng tái phát bệnh.

Cách điều trị giang mai bằng thuốc

Áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân mắc giang mai ở giai đoạn đầu, khi mới phát bệnh. Các loại thuốc được dùng chủ yếu là thuốc kháng sinh đặc trị Penicillin có tác dụng ức chế sự hoạt động của xoắn khuẩn giang mai gây bệnh, rồi từ từ tiêu diệt xoắn khuẩn.

Khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, loại thuốc Penicillin có thể ức chế và tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai gây bệnh. Nhưng khi bệnh đã nặng hơn, xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào xương cốt, lục phủ ngũ tạng thì thuốc Penicillin không thể tiêu diệt chúng, mà chỉ có thể ức chế sự hoạt động của chúng, đồng thời liều lượng thuốc cũng phải dùng nhiều hơn, mạnh hơn so với khi dùng điều trị bệnh ở giai đoạn đầu.

Lưu ý: Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh giang mai của thuốc, cũng như hạn chế những ảnh hưởng xấu do thuốc gây ra, bệnh nhân cần hết sức chú ý tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, kiêng quan hệ tình dục, …

Cách điều trị giang mai bằng miễn dịch cân bằng

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng có những ưu điểm vược trội trong điều trị bệnh giang mai: không những có thể tiêu diệt tận gốc xoắn khuẩn giang mai gây bệnh, mà còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi những vùng bị tổn thương do xoắn khuẩn gây ra thông qua sự kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch, nhờ đó ngăn ngừa được khả năng tái phát bệnh.

Quy trình chữa trị bệnh giang mai bằng miễn dịch cân bằng bao gồm 4 bước: Bước 1, xét nghiệm, bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị Y học tiên tiến để chẩn đoán và xác định chính xác mức độ nặng nhẹ, giai đoạn phát triển của bệnh. Bước 2, Diệt khuẩn, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc đặc trị để ức chế sự hoạt động và tiêu diệt xoắn khuẩn gây bệnh. Bước 3, khống chế xoắn khuẩn, bác sĩ sẽ can thiệp vào hệ gene sinh vật của xoắn khuẩn để phá hủy cấu trúc sinh vật, khiến chúng không thể sinh sản xoắn khuẩn gây bệnh, từ đó ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh. Bước 4, miễn dịch, sử dụng những sinh vật cơ bản tăng cường miễn dịch một cách toàn diện, tái tạo lại tế bào đã bị tổn thương, tiêu tiệt bệnh tận gốc.

Với những thông tin mà các chuyên gia của Phòng khám đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc về bệnh giang mai có chữa được không. Các bạn hãy liên hệ với phòng khám theo để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám và điều trị giang mai triệt để, an toàn và nhanh chóng.
https://www.suckhoevn.net/2017/09/benh-giang-mai-la-gi-tim-hieu-ve-benh-giang-mai.html
https://www.suckhoevn.net/2018/07/benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong.html
https://www.suckhoevn.net/2018/07/cac-loai-thuoc-chua-benh-giang-mai.html
https://www.suckhoevn.net/