Vì sao nam giới hay thủ dâm? nguyên nhân gì?

Vì sao nam giới hay thủ dâm?

Vì sao nam giới lại hay thủ dâm, nghiện thủ dâm? Chắc hẳn ít người giải thích được vì sao như vậy, tuy nhiên cũng cũng biết thủ dâm là hoạt động thỏa mãn nhu cầu sinh dục, giải phóng năng lượng và giúp con người sảng khoái hơn. Vậy nguyên nhân thủ dâm là gì?

“Chào các bác sỹ, năm nay tôi 22 tuổi và có thói quen thủ dâm hơn 4 tháng nay. Không hiểu vì sao tôi rất tò mò với những hình ảnh tươi mát, phim xxx và mỗi khi xem chúng tôi lại có cảm giác hưng phấn và muốn thủ dâm. Đợt đầu, vài ngày tôi mới thủ dâm một lần, nhưng gần đây tần suất càng ngày càng dày đặc hơn, có ngày 3 lần khiến tôi rất chán nản và thất vọng bản thân.

Xin hỏi bác sỹ lý do gì khiến tôi nghiện thủ dâm như vậy? Tôi có thể khắc phục được không? Xin cảm ơn (H.K, Long Biên, Hà Nội).

Nguyên nhân dẫn đến thủ dâm

Thủ dâm là hành động tự thỏa mãn bản thân giúp nam giới cảm thấy thoải mái, khám phá bản thân, giảm stress, đạt cực khoái,… Tuy nhiên thủ dâm quá nhiều sẽ khiến nam giới dễ bị phụ thuộc, nghiện và chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Một số nguyên nhân khiến nam giới thủ dâm có thể kể đến như:

– Với cánh mày râu, nguyên nhân đầu tiên đó là những tò mò về tâm sinh lý, cảm giác muốn chinh phục bản thân hay rung động trước bạn khác giới khiến ham muốn mãnh liệt hơn, từ đó cảm giác muốn giải phóng cơ thể tạo ra việc thủ dâm.

– Nguyên nhân thứ 2 là nhiều nam giới vợ đang trong thời gian mang thai, thiếu thốn tình cảm hoặc đời sống vợ chồng không hòa hợp khiến họ phải tìm đến hành động tự thỏa mãn.

– Nhiều nam giới đã lập gia đình, có vợ nhưng lại muốn tìm cảm giác mới và tìm đến thủ dâm.

– Stress trong công việc, tâm lý căng thẳng nam giới cũng tìm đến phim mát mẻ, thủ dâm để thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

– Ở tuổi mới lớn, thủ dâm do sự căng thẳng bên trong, hormone testosterone tăng lên khiến sự hưng phấn bắt đầu xuất hiện.

Với nam giới, thủ dâm giúp họ khám phá khả năng tình dục, đặc biệt là ở độ tuổi thiếu niên khi cơ thể đang còn sung mãn.

Thủ dâm có sao không? Làm sao để khắc phục?

Thủ dâm mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên không ít nam giới lạm dụng dẫn đến nhiều hậu quả như:

+ Dễ tổn thương cơ quan sinh dục, đây là điều kiện dẫn đến viêm nhiễm

+ Thủ dâm quá nhiều khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, dễ choáng váng, đầu óc không còn tỉnh táo,..

+ Thủ dâm làm giảm hưng phấn tình dục, lâu dần chỉ thích “tự sướng” hơn là gần gũi bạn tình

+ Thủ dâm là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm, yếu sinh lý, lạm dụng trong thời gian dài còn dẫn đến vô sinh.

+ Thông thường nam giới thủ dâm trong trạng thái lét lút, sợ bị phát hiện nên họ cố gắng xuất tinh sớm, tình trạng này rất dễ bị liệt dương, thậm chí mất khả năng tình dục.

Bên cạnh đó, thủ dâm nhiều khiến nam giới không tập trung vào công việc, học tập được. Chính vì thế, để khắc phục tình trạng này thì nam giới cần có chế độ sống lành mạnh, hạn chế xem phim, những hình ảnh mát mẻ, tăng cường luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe và quên đi ham muốn.

Ngoài ra, nếu bạn có biểu hiện nghiện thủ dâm quá độ, không thể ngừng thủ dâm và tìm cách khắc phục thì hãy gặp bác sỹ nam khoa để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Hy vọng những chia sẻ về thủ dâm ở nam giới đã giúp cánh mày râu có suy nghĩ đúng đắn hơn. Thủ dâm không hề xấu nhưng hãy biết cách kiểm soát và thủ dâm một cách điều độ.