Que cấy tránh thai và những điều bạn nên biết

Xin chào các bạn, hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả và đơn giản, ngoài các biện pháp truyền thống như sử dụng bao cao su , đặt vòng, uống thuốc tránh thai thì sử dụng que cấy tránh thai là một biện pháp cũng an toàn và hiệu quả.

Que cấy tránh thai và những điều bạn nên biết

Trước tiên, que cấy tránh thai là việc sử dụng một que nhỏ như que diêm có chứa hormone progesterone cấy vào dưới da, ưu điểm là khá dễ dàng và thuận tiện nên được nhiều chị em lựa chọn.

Que cấy tránh thai cực hiệu quả trong việc tránh thai nếu không nói là tuyệt đối, không gây nguy cơ bị thai ngoài tử cung và hoạt động luôn sau 24h kể từ khi bắt đầu cấy. Que cấy hoạt động bằng 2 cơ chế khi ngăn chặn sự rụng trứng ở phân nửa các chu kỳ và làm đặc chất nhầy cổ tử cung, ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào buồng tử cung dẫn đến không thể mang thai.

Tuy nhiên, nó cũng mang lại nhiều tác dụng phụ như rong kinh vài tháng vì cơ thể chưa ổn định lại, chu kỳ kinh ngắn hoặc mất kinh. Thời gian đầu có thể bị đau đầu, chóng mặt, căng tức ngực… điều này có thể hết sau 1 thời gian.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất và sự an toàn cho cơ thể, trước khi cấu các bạn nên đến các bệnh việc chuyên khoa sản để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và cấy được đảm bảo đúng kỹ thuật, cũng như được theo dõi để đảm bảo sức khỏe.