Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh quá quen thuộc với chị em và hết sức nguy hiểm, bệnh nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị sai cách sẽ gây chứng vô sinh, hiếm muộn ở chị em. Vậy, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có phương pháp nào hiệu quả? Để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về sức khỏe, hãy tìm hiểu qua bài viết sau. 

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả
“Chào các bác sỹ, tôi được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2 và hiện đang dùng thuốc tại nhà. Tuy nhiên đã hơn 2 tuần nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, vì bận rộn công việc nên tôi không có thời gian đi tái khám. Các bác sỹ cho hỏi còn phương pháp nào điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, dứt điểm và nhanh chóng không? Tôi xin cảm ơn! (Chị Triệu Kim Anh, Thái Nguyên).

Trả lời:

Cảm ơn chị Anh đã gửi thắc mắc về cho phòng khám, như chị đã biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh dễ gặp, khó chữa nhưng lại rất nguy hiểm. Khi bị bệnh, chị em sẽ thấy khí hư vùng kín tiết ra nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt, có chị còn ướt tràn cả quần lót, đây là thời cơ tốt để vi khuẩn tấn công gây bệnh và cản trở tinh trùng gặp trứng, từ đó gây ra nhiều biến chứng khó lường kèm chứng vô sinh – hiếm muộn.

Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay là rất quan trọng, với trường hợp nhẹ, bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc đặt hay thuốc uống để kiểm soát và khống chế bệnh. Tuy nhiên, nếu chị Anh uống thuốc vẫn không tiến triển thì có thế bệnh của chị đã nặng và thuốc không có hiệu quả tốt. Vậy để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn nặng, cần áp dụng phương pháp gì?

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Hiện nay, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung người ta phổ biến sử dụng thuốc, tuy nhiên giải pháp này chỉ tạm thời khắc phục các triệu chứng, về lâu dài bệnh dễ tái phát lại. Còn với các phương pháp đốt điện, lase là những phương pháp truyền thống có tỷ lệ tái phát cao, không chữa tận gốc bệnh, nguy cơ nhiễm trùng, để lại sẹo, gây chít hẹp cổ tử cung,… nên cũng không được ưu tiên lựa chọn.

Kỹ thuật dao LEEP là công nghệ hoàn toàn mới của Mỹ để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, khắc phục những hạn chế của các phương pháp cũ. Bằng công nghệ sử dụng dòng điện cao tần thông qua dây kim loại nhỏ dẫn tới đỉnh điện cực sản, sinh ra sóng điện cao tần. Sóng của tia điện này khi tiếp xúc với các mô của vùng viêm nhiễm sẽ làm gia tăng nhiệt đổ, từ đó thay đổi biểu mô protein và làm cho các tế bào viêm lộ tuyến bị hoại tử. Sau đó là quá trình cắt, đốt và cầm máu để bảo vệ các khu vực xung quanh.

Sau khi đã cắt bỏ được các tế bào mô thì tái tạo lại tế bào mô ở cổ tử cung, cải thiện chức năng tuần hoàn máu, ngăn ngặn nguy cơ bệnh tái phát.

Ưu điểm của phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP

– Có độ chính xác cao nhờ xác định chính xác vị trí tế bào bệnh, không bỏ sót khu vực nào và không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh

– Không gây đau đớn, chảy máu: Dòng điện cao tần loại bỏ mô mà không gây ra cảm giác đau đớn nào và cầm máy ngay tức khắc.

– Thời gian điều trị ngắn: Khoảng 15 – 20 phút là xong

– Không để lại sẹo, phục hồi nhanh: Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng sinh sản, phương pháp này không để lại sẹo, không phải nằm viện, sau khi điều trị người bệnh có thể sinh hoạt bình thường.

Với phương pháp  đã điều trị thành công cho hàng ngàn chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Quá trình điều trị được thực hiện bởi các bác sỹ đầu ngành thực hiện, do đó có thể đảm bảo được độ hiệu quả cho chị em. Mặt khác, quá trình thăm khám, chữa trị nhanh chóng, chi phí hợp lý cũng là lý do khiến người bệnh tìm đến ngày càng đông.