Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai hiệu quả

Miếng dán tránh thai có thể là khái niệm mới với một số chị em hiện nay, vì nó không quá ưa chuộng như các biện pháp tránh thai khác, tuy nhiên vì sự nhỏ gọn và tiện lợi của nó mà nó đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về miếng dán tránh thai cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất để đảm bảo sức khỏe.

Sử dụng miếng dán tránh thai hiệu quả

Trước tiên, miếng dán tránh thai là một miếng mỏng, được dán trực tiếp vào lưng, hông hay cánh tay của người sử dụng. Trong miếng dán có chứa hai hormone tổng hợp là: Progestin (norelgestromin) và estrogen (ethinyl estradiol), tương tự với hormon được cơ thể sản sinh tự nhiên. Cơ chế của nó là khi dán miếng này vào cơ thể, nó sẽ ngăn chặn sự rụng trứng của người sử dụng khiến cho quá trình thụ thai không thể bắt đầu. Tiếp đến tác dụng thứ 2 của miếng dán là làm chất nhầy tử cung đặc lại, cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai hiệu quả

Miếng dán giúp tránh thai lên đến 95% khiến chị em an tâm. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần đúng quy trình.

– Sử dụng đều đặn theo chu kỳ kinh: Sau khi hết kinh 1 ngày, dán miếng dán lên da và để trong vòng 1 tuần. Cũng vào ngày đó của tuần tiếp theo, bóc miếng dán cũ và thay bằng miếng dán mới. Miếng dán mới có thể dán ở bất kì bộ phận nào trên cơ thể. Trong tuần thứ 4 không dán miếng dán mới và kinh nguyệt xảy ra. Tuần tiếp theo bạn lặp lại quy trình.

– Những chị em lần đầu sử dụng, nên dùng thêm một biện pháp tránh thai khác trong tuần đầu tiên để an toàn nhất có thể. Sau 1 tuần bạn dán miếng kế tiếp, khi đó không cần dùng biện pháp nào khác nữa.

– Trong thời gian dán, không lột ra dán lại, không cắt dán tùy ý. Nếu miếng dán bị rơi và được dán lại trong vòng 24h thì hiệu quả tránh thai của miếng dán vẫn được duy trì tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu quá 24h, các bạn nên áp dụng phương pháp tránh thai khác cho tới khi miếng dán đã ở nguyên chỗ trong vòng 1 tuần.

Điểm yếu của phương pháp này vẫn là cơ thể lúc nào cũng phải dán với miếng dán, gây bất tiện trong cuộc sống hằng ngày. Nếu không sử dụng được phương pháp này, hãy sử dụng biện pháp khác, tốt nhất là dùng bao cao su, tránh thai hiệu quả lẫn các bệnh tình dục.