Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh khá phổ biến ở cả nam và nữ giới hiện nay. Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp nhầm lẫn dấu hiệu bệnh sùi mào gà với các căn bệnh khác dẫn đến bệnh có cơ hội phát triển nặng hơn. Vậy làm sao để nhận biết bệnh sùi mào gà chính xác.
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà là gì?

Nhận biết triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Sau khi nhiễm virus HPV là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Phải mất khoảng 2-9 tháng người bệnh mới có những triệu chứng của sùi mào gà nam đầu tiên. Các triệu chứng này thường là tổn thương mọc riêng rẽ, sau đó mới liên kết lại thành mảng rộng màu hồng nhạt nhô cao khỏi bề mặt da có hình dạng tương tự súp lơ. Ở trạng thái bình thường, các tổn thương này không gây ra các đau đớn hay ngứa ngáy nào. Vị trí thường xuất hiện sùi mào gà là:
          Ở nam giới: Nốt sùi mọc chủ yếu tại rãnh quy đầu, quy đầu, nếp gấp bao quy đầu, miệng sáo, da bìu, thân dương vật.
          Ở phụ nữ: Môi lớn, môi bé, âm vật, âm hộ hay cổ tử cung và âm đạo.
Nếu gặp điều kiện thuận lợi, các tổn thương có thể lan rộng ra các vùng lân cận, thường thấy nhất là hậu môn. Trường hợp quan hệ bằng miệng rất dễ xuất hiện sùi mào gà ở miệng do niêm mạc mỏng và dễ bị trầy xước.
triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam

Bạn có thể tham khảo chi tiết về triệu chứng, biểu hiện, các hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ qua bài viết được tổng hợp kỹ lưỡng sau đây: Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Sau đây là cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay được sử dụng ở các phòng khám đa khoa uy tín trên cả nước: Cách trị sùi mào gà

Những nhầm lẫn về triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường thấy

Ø  Viêm họng

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng có những đặc điểm tương tự như viêm họng như: Đau rát khi ăn, uống hay nuốt. Tuy nhiên, sùi mào gà ở miệng sẽ thường xuất hiện những tổn thương nên người bệnh cần chú ý đến dấu hiệu này để nhận biết bệnh.

Ø  Bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis

Cả bệnh sùi mào gà và tiền đình u nhú Papillomatosis đều xuất hiện những nốt sùi ở họng hay cơ quan sinh dục nên thường gây nhầm lẫn.
Bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis các nốt sùi mọc thành một dải dài hoặc đối xứng nhau có màu giống với màu niêm mạc. Mỗi nốt sùi thường có 1 chân trong khi sùi mào gà thì 1 chân mọc ra nhiều nốt sùi khác nhau.

Ø  Chuỗi hạt ngọc dương vật

Hiện tượng này thường thấy ở nam giới từ 20-30 tuổi với biểu hiện là các hạt nhỏ li ti xếp thành 2-3 hàng chạy xung quanh quy đầu mà không gây đau rát gì. Các hạt ngọc chỉ mọc dài thành 2-3 hàng còn tổn thương sùi mào gà có thể xuất hiện ở mọi nơi khắp bộ phận sinh dục. Đôi khi còn lan xuống hậu môn, háng và bẹn. Do đó, nếu hiểu biết về bệnh thì có thể phân biệt được 2 trường hợp này.

Ø  Bướu Condylom

Đây là một dạng thay đổi niêm mạc da sau khi lây xoắn khuẩn giang mai. Bệnh thường xuất hiện ở các cơ quan có nếp nhăn như âm hộ, dưới bao quy đầu hay ở nách. Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như trên là các nốt sùi có dạng giống súp lơ thì bướu Condylom có phần chân lớn và trông như vết bớt.

 

Để nhận biết sùi mào gà bằng mắt thường là điều khá khó khăn. Do đó, nếu xuất hiện các biểu hiện nghi ngờ là triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám sớm và tránh trường hợp điều trị sai bệnh.

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà nên tham khảo tại đây