Nguyên nhân sùi mào gà – Tìm hiểu đề phòng bệnh an toàn

Bệnh Sùi mào gà là căn bệnh xã hội ngày càng phổ biến và là nỗi lo sợ của không ít bệnh nhân cũng như những người xung quanh họ. Ai cũng biết đây là căn bệnh lây lan nhanh nên không tránh khỏi những trường hợp bệnh nhân tự ti, không dám tiếp xúc với bất kỳ ai. Nhưng đâu là những con đường lây lan của bệnh và làm sao để phòng tránh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức về sùi mào gà một cách đầy đủ nhất.

Nguyên nhân gây sùi mào gà thường gặp

 Humanpapilloma virus là nguyên nhân gây sùi mào gà
Sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục là do loại virus có tên Humanpapilloma virus gây ra. Ngày nay, y học phát triển giúp người bệnh có thể điều trị hiệu quả nhưng cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị tiêu diệt loại virus này. Do đó, dù khổ công chữa trị nhưng nếu người bệnh không có kiến thức phòng bệnh thì có thể tái phát bất cứ khi nào.

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa : Các bệnh nhân đến phòng khám đa số đều cho rằng họ chỉ biết bệnh lây qua đường quan hệ tình dục mà không biết đến những nguyên nhân lây bệnh sùi mào gàkhác. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người dù chưa quan hệ tình dục hoang mang khi phát hiện mình bị sùi mào gà nhưng không thể lý giải do đâu.

Muốn đốt sùi mào gà thì cần tìm hiểu trước chi phí đốt sùi mào gà khoảng bao nhiêu để chuẩn bị

Nhiễm bệnh qua đường tình dục không an toàn

Đây là con đường chủ yếu lây lan không chỉ sùi mào gà mà còn nhiều căn bệnh xã hội khác. Virus gây ra sùi mào gà sẽ lây nhiễm từ người sang người qua hành vi quan hệ tình dục không an toàn với tỷ lệ cao sau một lần quan hệ duy nhất.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cho biết thêm, việc quan hệ bằng miệng, qua đường hậu môn hay những tiếp xúc sinh dục đều có nguy cơ mắc bệnh.
Nguyên nhân gây sùi mào gà là tình dục không an toàn

Con đường lây bệnh gián tiếp

Một con đường dẫn đến bệnh sùi mào gà thường gặp nhưng nhiều người chưa biết đến là thông qua sử dụng các vật dụng chung như đồ lót, khăn tắm; nhà vệ sinh.
Những người có sức đề kháng yếu là đối tượng dễ mắc bệnh qua các tiếp xúc trực tiếp với dịch ,mủ của người bệnh thông qua các vết thương hở.
>> Tìm hiểu ngay về triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu để sớm phát hiện và trị bệnh, giảm thiểu nguy cơ lây truyền bệnh, nguy cơ bệnh ngày càng nặng hơn tại đây.

Truyền bệnh từ mẹ sang con.

Trẻ sơ sinh có thể nhiễm virus HPV từ người mẹ thông qua quá trình sinh sản hoặc các tiếp xúc thân mật của mẹ trong thời kỳ nuôi con. Bên cạnh đó, sùi mào gà ở phụ nữ có thai gây ra tác động xấu đến thai phụ do hệ miễn dịch suy giảm.
Lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai
Các kiến thức về nguyên nhân gây sùi mào gà sẽ giúp bạn đọc có kiến thức phòng căn bệnh này hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh. Những người bị bệnh không nên vì tâm lý tự ti xấu hổ mà giấu bệnh sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Điều cần làm là đi khám chữa ngay và chủ động có biện pháp phòng tránh cho những người thân.
>> Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả được áp dụng tại các cơ sở y tế lớn. Nếu bạn cảm thấy mình có vấn đề với căn bệnh sùi mào gà, bạn có thể tham khảo bài viết sau để sớm tìm được cách trị bệnh tốt: Cách chữa trị bệnh sùi mào gà