Biểu hiện phá thai thành công

Biểu hiện phá thai thành công

Nhận biết sớm dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công là điều hết sức cần thiết bởi rất nhiều trường hợp đã bị nhiễm trùng cơ quan sinh sản, thậm chí là bị tử vong do phá thai bằng thuốc không thành công. Vậy sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu? Phá thai bằng thuốc có đau không? Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu phá thai còn sót?… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề thường gặp sau khi uống thuốc phá thai qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Uống thuốc phá thai khi nào?

Thuốc phá thai là cách phá thai nội khoa, mang lại hiệu quả phá thai cao và giảm được nhiều rủi ro cho chị em. Tuy nhiên nếu không áp dụng đúng đối tượng thì chị em rất dễ bị sót nhau sau khi uống thuốc phá thai hoặc bị băng huyết sau phá thai. Những rủi ro này đều có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí là tử vong nếu như không được phát hiện và xử lý kịp thời. Vậy nên uống thuốc phá thai khi nào? Chị em chỉ nên uống thuốc phá thai khi:

Thai nhi đã ở tử cung và dưới 7 tuần.

Thai phụ không gặp bất cứ vấn đề gì về máu chẳng hạn như không bị mắc chứng rối loạn đông máu, không bị tắc tĩnh mạch, không bị bệnh tim, không bị huyết áp…

Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

Thường thì chị em sẽ uống thuốc phá thai làm 2 đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 48h. Trong lần uống đầu tiên phần lớn chị em sẽ không thấy có hiện tượng gì tuy nhiên 1 số trường hợp bị chảy máu âm đạo nhẹ. Đây là hiện tượng rất bình thường. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc lần thứ 2 thì chị em cần được theo dõi bởi lúc này chị em sẽ bị ra nhiều máu, ra máu cục, đau bụng dữ dội…

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Như trên vừa nêu, sau khi uống thuốc phá thai đợt thuốc thứ 2 chị em sẽ bị đau bụng dữ dội do thuốc làm tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Ngoài đau bụng chị em sẽ thấy âm đạo ra nhiều máu trong đó có cả cục máu đông. Vì uống thuốc đợt 2 rất nguy hiểm nên chị em cần có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa để từ đó có thể xử lý kịp thời nếu như không may chị em bị gặp các vấn đề rủi ro chẳng hạn như băng huyết, sót thai…

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Thường thì sau khi uống viên thuốc thứ nhất chị em sẽ không thấy có hiện tượng ra máu. Nhưng khi uống viên thuốc thứ 2 thì chị em sẽ bị ra máu rất nhiều do lúc này bào thai, nhau thai… bị đẩy ra ngoài. Sau khi uống thuốc phá thai (đợt uống thuốc thứ 2) thời gian ra máu nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tuy nhiên thường sau khi uống thuốc 30 phút chị em sẽ thấy âm đạo bị ra máu.

Uống thuốc phá thai ra máu mấy ngày?

Sau khi uống thuốc phá thai chị em sẽ bị ra máu trong khoảng 1 – 2 tuần giống như khi chị em đến chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên nếu như chị em thấy lượng máu ra nhiều, không có dấu hiệu giảm hoặc có những triệu chứng bất thường chẳng hạn như ra nhiều dịch mùi hôi, sốt, ớn lạnh… thì cần nhanh chóng đi thăm khám bởi chị em đã có dấu hiệu phá thai còn sót.

Vậy làm thế nào để nhận biết biểu hiện phá thai thành công?

Nhận biết dấu hiệu phá thai không thành công và thành công là điều vô cùng quan trọng. Đới với những trường hợp uống thuốc phá thai thành công thì chị em sẽ thấy ra máu cục (bào thai), lượng máu ra giảm dần sau khi phá thai, không bị sốt, dịch không có mùi hôi…

Trái lại, những trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công sẽ có những triệu chứng như sốt, ớn lạnh, máu ra không có dấu hiệu giảm, ra nhiều dịch màu sắc bất thường, có mùi hôi… Đây là dấu hiệu phá thai còn sót điển hình.

Ngoài những dấu hiệu sót thai trên, chị em cũng có thể dùng que thử thai sau khi phá thai bằng thuốc. Nếu que thử thai vẫn hiện lên 2 vạch thì chứng tỏ thai vẫn còn. Những trường hợp uống thuốc phá thai nhưng không ra hết cần nhanh chóng đi đến các dia chi pha thai an toan uy tín thăm khám để từ đó có biện pháp phá thai an toàn, phù hợp và hiệu quả.

Xử lý thai lưu bằng thuốc có được không?

Đối với những trường hợp uống thuốc phá thai nhưng không ra thai thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị thai lưu. Đối với những trường hợp này cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ phá thai uy tín thăm khám để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nếu cố tình xử lý thai lưu bằng thuốc trong trường hợp này sẽ khó mà đạt được kết quả, thậm chí chị em còn có thể phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe vì vậy chị em cần phải hết sức lưu ý.