Sử dụng bao cao su có bị mang thai không

Thắc mắc sử dụng bao cao su có bị mang thai không

Ngoài thuốc tránh thai hàng ngày, dụng cụ đặt tử cung và xuất tinh ngoài thì bao cao su cũng là một biện pháp tránh thai được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, liệu việc sử dụng bao cao su có thai không?

Sử dụng bao cao su có bị mang thai không

Bao cao su là gì?

Bao cao su là một vật liệu được làm từ cao su hoặc chất dẻo mỏng có tác dụng ngăn không cho tinh dịch tiếp xúc với bộ phận sinh dục nữ trong khi quan hệ tình dục.

Tác dụng của bao cao su

Trước đây khi chưa có bao cao su người ta sử dụng bong bóng cá. Tuy nhiên, trong bong bóng cá có chứa thủy ngân có thể dẫn đến ung thư nên hình thức này không được phổ biến.

Lâu dần, do nhu cầu phát triển của con người đã phát minh ra bao cao su.

Bao cao su có tác dụng tránh thai (do tinh trùng không được phóng vào âm đạo của người phụ nữ), phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh xã hội hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa thông thường.

Do đặc tính chống thấm nước, dãn nở tốt nên bao cao su còn được dân đi phượt khuyến cáo nên mang theo để có thể bảo quản một số vật dụng.

Có thể nói, bao cao su chính là sự cứu cánh cho các đấng nam nhi khi chưa muốn có con.
Hiện nay, không chỉ có bao cao su cho nam giới mà còn có bao cao su cho nữ giới đặt vào trong âm đạo. Loại bao cao su cho nữ giới mới có mặt trên thế giới và hcuwax phổ biến ở Việt Nam.

Sử dụng bao cao su có thai không?

Hiện nay, đa số những cặp vợ chồng chưa muốn có em bé đều sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thì bao cao su chỉ có tác dụng tránh thai khoảng 85%.
15% còn lại có thể do sử dụng bao cao su sai cách, sử dụng loại bao cao su không đảm bảo chất lượng khiến bao cao su bị rách hay thủng trong quá trình giao hợp nên tinh trùng vẫn bị rò ra ngoài dẫn đến gặp trứng và thụ tinh.

15% là một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể hạ tỷ lệ này xuống mức 5% chỉ với một hành động nhỏ là mua đúng nhà sản xuất hay chỉ mua ở những địa chỉ uy tín để được đảm bảo chất lượng. Lưu ý mã vạch và nhà xản xuất ghi trên bao bì sản phẩm.

>> Bạn có thể tham khảo bài viết sau về việc quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai hay không để có một lựa chọn tránh thai mới nhé: quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không

Giờ thì các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sử dụng bao cao su có thai không rồi nhé! Hy vọng các bạn sẽ là những người mua hàng thông thái và không gặp phải những sự cố đáng tiếc trong quá trình giao hợp. Chúc các bạn luôn hạnh phúc.